HotlineĐặt Hàng

Sài Gòn : Cuộc giải cứu 19 người mắc kẹt trong đám cháy

Khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo (quận 5, TP.HCM) bốc cháy ngùn ngụt khiến nhiều người mắc kẹt. Cảnh sát giải cứu được 19 người kẹt ở đám cháy, trong đó có 11 người nước ngoài.

vụ cháy tầng 5 ở Sài Gòn

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một khách sạn ở quận 5. Đến 16h25 ngày 24/3, 19 người đã được đưa ra từ đám cháy, trong đó có nhiều người nước ngoài.

Chiều 24/3, người dân phát hiện khách sạn Hạnh Long, số 1015 Trần Hưng Đạo, quận 5 (TP.HCM) bốc cháy, có nhiều người mắc kẹt bên trong… Khói mịt mù bao trùm khu vực phòng kế toán của khách sạn ở tầng ba rồi nhanh chóng lan ra những phòng phía trên. Hàng chục khách ở các tầng 3-8 không thoát xuống đất được, mở cửa sổ hô hoán cầu cứu. 

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC quận 1 và quận 8 huy động 8 xe chữa cháy, trong đó có hai xe thang đến hiện trường ứng cứu. Khói lúc này đã bao trùm mịt mù, cứu hoả phải sử dụng hai máy hút khói. Tiếp đó, họ vừa tiến lên phun nước dập lửa, vừa giương xe thang tới các tầng cao đưa được 19 người xuống đất an toàn. 

cảnh sát tại hiện trường cứu hộ 

 

“Chúng tôi đã yêu cầu chi viện thêm từ Phòng cảnh sát PCCC quận 1 đến cùng dập tắt đám cháy và cứu nạn. Lực lượng PCCC đã triển khai 2 máy hút khói và nhiều vòi chữa cháy. Chúng tôi cứu được 19 người, trong đó có 11 người nước ngoài, không có trường hợp thương vong nào”, thượng úy Trần Quang Sơn cho biết thêm.

Cảnh sát đưa người mắc kẹt ra ngoài.

 

Nguyên nhân vụ việc đang trong quá trình tìm hiểu rõ vì sao đám cháy xảy ra ?