HotlineĐặt Hàng

Hà Đông: Vụ cháy chung cư Xa La nhận lại xe ám khói đen kịt .

Chiều 12-10, người dân bắt đầu được nhận lại xe của mình để trong tầng hầm òa nhà CT4 ở khu đô thị Xa La (Hà Nội) xảy ra vụ cháy chung cư. Nhiều xe may mắn không bị cháy song đã bị ám khói đen kịt.

Khoảng 17 giờ ngày 12-10, ban quan lý tòa nhà cho người dân của 2 tòa nhà CT4B, CT4C khu đô thị Xa La đưa xe của mình ra ngoài

17 giờ chiều nay 12-10, lực lượng chức năng đã cho người dân của các tòa nhà CT4B, CT4C vào tầng hầm để lấy phương tiện ra ngoài sau gần 1 ngày đem phong tỏa để khắc phục và điều tra nguyên nhân vụ cháy chung cư CT4 tại khu đô thị Xa La (quận Hà Đông, TP Hà Nội) vào tối ngày 11-10.

Việc lấy xe ra ngoài được Ban quản lý tòa nhà quản lý rất chặt chẽ. Khi vào, chủ nhân của phương tiện cần xuất trình các Giấy đăng ký xe, Chứng minh thư nhân dân, vé giữ xe của tòa nhà.

 Việc lấy xe ra ngoài được quản lý rất chặt chẽ, chủ nhân của phương tiện cần phải xuất trình các Giấy đăng ký xe, Chứng minh thư nhân dân, vé giữ xe của tòa nhà.

Theo một số người dân vào phía trong cho biết, các tầng hầm của 3 tòa nhà CT4A, CT4B, CT4C được thiết kế thông với nhau, số xe nằm ở tòa nhà CT4A bị cháy nhiều hơn so với các tòa nhà còn lại. Tất nhiều phương tiện người dân đưa ra ngoài dù không cháy hỏng nhưng bị khói ám một màu đen kịt.

Những người được lấy xe ra ngoài đầu tiên
Những người được lấy xe ra ngoài đầu tiên

Bên cạnh đó, các lối ra vào của 3 tòa nhà vẫn được lực lượng chức năng kiểm soát rất chặt chẽ. Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực khắc phục hậu quả sau vụ cháy.

Lực lượng chức năng vẫn đang tích cực khắc phục hậu quả sau vụ cháy

Trong khi đó, theo báo cáo nhanh của Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, vụ cháy đêm 11-10 đã bùng phát trên diện tích hơn 1.500 m2, trên tổng số 4.600 m2 khu hầm liên thông 3 khối nhà CT4A, CT4B, CT4C. Lửa đã thiêu rụi khoảng 200 xe máy, 1 ô tô, 45 xe đạp của người dân để dưới hầm. 5 phòng Cảnh sát PCCC với gần 200 cán bộ chiến sĩ đã được huy động đến hiện trường. Tổng số xe được huy động đến hiện trường chữa cháy và cứu hộ bao gồm 9 xe chữa cháy, 12 xe thang và cứu hộ, hàng chục xe chở nước.

Ngày 12-10, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, TS Nguyễn Khắc Hiền cho biết: Sau khi nhận được thông tin về vụ cháy xảy ra tại tòa nhà CT4A, khu đô thị Xa La – Hà Đông, Sở chỉ đạo Trung tâm cấp cứu 115 điều động bảy kíp cấp cứu; Bệnh viện đa khoa Hà Đông hai kíp cấp cứu, khẩn trương đến hiện trường để cấp cứu nạn nhân. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ lực lượng tham gia cấp cứu của Bệnh viện Quân y 103, kịp thời khám, phân loại và vận chuyển các nạn nhân về các bệnh viện cấp cứu, điều trị… Trung tâm cấp cứu 115 đã cấp cứu và vận chuyển được tám nạn nhân bị ngạt khói về Bệnh viện Quân y 103; sơ cứu và vận chuyển 16 nạn nhân hoảng loạn về khách sạn Mường Thanh để quản lý, tư vấn và theo dõi. Bệnh viện Quân y 103 vận chuyển, cấp cứu 28 nạn nhân do ngạt khói; Bệnh viện đa khoa Hà Đông cấp cứu năm nạn nhân. Đến chiều 12-10, còn năm người bệnh đang điều trị tại bệnh viện, số còn lại sức khỏe ổn định và đã được xuất viện.