HotlineĐặt Hàng

Hạ Long : Giải cứu 5 khách du lịch Trung Quốc tại khách sạn helen

Trong vụ cháy khách sạn Helen TP Hạ Long (Quảng Ninh) xẩy ra sáng sớm nay 22-3 có 5 du khách Trung Quốc bị mắc kẹt trong tổng số 33 khách Trung Quốc lưu trú tại đây.

Sáng 22-3, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa giải cứu an toàn 5 khách du lịch người Trung Quốc trong một vụ cháy cháy xảy ra trên địa bàn TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Khách Trung Quốc hoảng loạn sợ hãi

Trước đó, vào 5 giờ 45 phút ngày 22-3, tại tầng 1 khách sạn Helen tại địa chỉ số 01 D8, khu đô thị Monbay, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra hỏa hoạn.

Tại thời điểm xảy ra cháy, trong khách sạn có 33 khách du lịch người Trung Quốc đang lưu trú, trong đó có 5 người khách Trung Quốc bị mắc kẹt trong nhà.

Vật dụng bị cháy đen thui trong khách sạn .

Nhận được tin báo cháy khách sạn, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã xuất 2 xe chữa cháy cùng 15 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại khách sạn, kịp thời triển khai lực lượng, phương tiện đưa 5 người bị mắc kẹt và toàn bộ tài sản của khách du lịch ra khỏi khu vực cháy, đảm bảo an toàn. Đồng thời triển khai đội hình phun nước dập tắt đám cháy, đến 6 giờ 15 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không có khả năng cháy lại.

Sau khi đám cháy khách sạn được dập tắt, lực lượng công an và chủ khách sạn đã tiến hành bàn giao toàn bộ tài sản cứu được cho khách.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy khách sạn được xác định là do sự cố ống dẫn gas trong bếp khi đang đun nấu gây cháy ngọn lửa bùng cháy từ người làm ở đó và khách sạn không lắp hệ thống cảnh báo cháy, bình cứu hỏa ,… nên vụ cháy đã xảy ra rất nghiêm trọng . Theo quy định của PPCC các cơ quan tổ chức có liên quan tới cháy nổ tại các điểm có nguy cơ cháy nổ (tòa nhà, cây xăng, cơ sở kinh doanh, chung cư, hộ gia đình…) lắp đặt các thiết bị cảnh báo cháy , bình chữa cháy ,… các thiết bị liên quan tới cảnh báo cháy . 

Hệ thống cảnh báo cháy của chúng tôi giúp bạn

  • Phát hiện nhanh dưới 8s và đồng thời cùng một lúc nhắn tin gọi điện những số điện thoại đã đăng kí . Và cơ quan có thẩm quyền .
  • Lắp đặt đơn giản . Không sử dụng dây , sử dụng sóng vĩnh viễn của Viettel để thông tin cảnh báo cháy . 
  • Chi phí đầu tư thấp , quản lý theo công nghệ thông minh của Viettel .
  • Phối hợp tác chiến giữa các đơn vị phòng cháy chữa cháy .