HotlineĐặt Hàng

HCM : Cháy dữ dội ở Bà Điểm, Hóc Môn hơn 3 tiếng trong đêm

Theo cảnh sát PCCC, hỏa hoạn được khống chế sau khoảng ba giờ đồng hồ tại kho dầu chai ở Hóc Môn (TP.HCM). Hỏa hoạn đã thiêu rụi khoảng năm tấn dầu.

Ngọn lửa cháy dữ đỏ cả một bầu trời.

 

Ngày 25-3, lực lượng chức năng huyện Hóc Môn phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ phong tỏa hiện trường, khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy trên địa bàn.

Theo cảnh sát PCCC TP.HCM, lực lượng nhận được tin báo cháy vào khoảng 20 giờ 31 phút tối 24-3 với tin báo là cháy nhà dân. Sau khi đơn vị sở tại đến hiện trường thì phát hiện cháy lớn nên yêu cầu hỗ trợ.

Hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ khu vực nhà kho.

Cảnh sát PCCC TP.HCM điều động 10 đơn vị lân cận với 31 xe, 172 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. “Do chất cháy là dầu chai nên rất khó dập tắt. Chúng tôi phải dùng bọt chuyên dụng để khống chế hỏa hoạn” – ông Lê Minh Hiếu, Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC CNCH Công an TP.HCM cho biết.

Các lực lượng tham gia chữa cháy đang tháo gỡ một số vật cản để tránh đám cháy lan rộng hơn và xe chữa cháy có thể vào sâu hơn

Đến khoảng 23 giờ đám cháy cơ bản đã được khống chế, sau đó khoảng 30 phút thì được dập tắt. Hỏa hoạn thiêu rụi một diện tích chừng 700 đến 800 mét vuông nhà kho.

Hiện trường vụ cháy

Theo lời khai từ chủ kho, có khoảng năm tấn dầu chai đã bị thiêu rụi. Tuy nhiên con số chính xác đang được điều tra, xác minh.

Ngay trong đêm, hàng loạt nhà dân lân cận phải di dời đồ đạc, tháo chạy ra ngoài vì ngọn lửa cực lớn, tỏa nhiệt cao trong nhiều giờ. Nhiều hộ dân phải sơ tán, thuê nhà nghỉ, sáng hôm sau mới quay lại để đảm bảo an toàn.

Trước đó, như đã thông tin, vụ cháy cực lớn bùng phát từ khu vực nhà kho của Công ty TNHH TM DV Minh Chương chuyên kinh doanh dầu chai, nhựa thông ở xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn).

Ngọn lửa cực lớn bao trùm khu vực với cột khói đen kịt khiến người dân khu vực tháo chạy khỏi nhà. Cảnh sát PCCC phải huy động nhiều đơn vị tiếp cận nhiều hướng vất vả khống chế.